Tìm kiếm
TRANG CHỦ

|

GIỚI THIỆU

|

TIN TỨC-SỰ KIỆN

|

PHÁT TRIỂN TN & MT BỀN VỮNG    
TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN LÀ HỮU HẠN - TRÍ TUỆ CON NGƯỜI LÀ VÔ HẠN
Thông tin chung
Phát triển Kinh tế bền vững

Phát triển xã hội bền vững

Tài nguyên đất
Tài nguyên nước

Địa chất - Khoáng sản

Môi trường

Khí tượng - Thuỷ văn

Tài nguyên biển

Tài nguyên rừng

Đa dạng sinh học

Vùng KTTĐ Quốc Gia
Vùng KTTĐ Bắc Bộ
Vùng KTTĐ miền Trung

Vùng KTTĐ phía Nam


Dự án


Hoạt động


Cơ sở dữ liệu

ĐỊA CHẤT - KHOÁNG SẢN


 Lập Quy hoạch xây dựng Công viên đá Đồng Văn (14/06/2013)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Xây dựng tổ chức lập quy hoạch xây dựng Công viên đá Đồng Văn - Hà Giang theo quy định hiện hành.
 Quảng Nam: Yêu cầu chấm dứt khai thác titan trong sân bay Chu Lai (12/06/2013)
Ngày 11/6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh đã có công văn gửi Sư đoàn 372, Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ khoa học Trung Việt đề nghị chấm dứt việc khai thác titan và di dời toàn bộ máy móc, thiết bị, dụng cụ… phục vụ khai thác tintan ra khỏi khu vực sân bay Chu Lai trước ngày 30/6/2013.
 Những hình ảnh mới nhất trên công trường thi công dự án Alumin Nhân Cơ(08/06/2013)
Dự án Nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắc Nông) do Tập đoàn làm chủ đầu tư, và giao cho Ban quản lý dự án Nhà máy Alumina Nhân Cơ - VINACOMIN trực tiếp quản lý. Hiện tại, tiến độ thi công công trình, theo lãnh đạo Ban quản lý dự án cho biết, đang nằm trong phạm vi thời gian cho phép. Dự kiến dự án sẽ được vận hành chạy thử vào tháng 6/2016.
 Bôxit xuất xưởng cầu đường “rùng mình” (03/06/2013)
Khi lô hàng alumin đầu tiên rời Nhà máy bôxit Tân Rai tập kết tại cảng Gò Dầu để xuất ra nước ngoài cũng là lúc “cung đường bôxit” oằn mình chịu trận, có xe chở quá tải đến 19 tấn.
 Buộc doanh nghiệp khai thác vàng khắc phục ô nhiễm môi trường(31/05/2013)
Ngày 29/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh này đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Vàng Phước Sơn khẩn trương khắc phục các vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường tạiNhà máy tuyển luyện vàng Đắk Sa (đóng tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) trước ngày 15/6.
 Bô-xít Tây Nguyên: Nguy cơ ô nhiễm nước và bụi đất đỏ(28/05/2013)
GS.TSKH Đặng Trung Thuận, Chủ tịch Hội Địa hóa Việt Nam cho rằng, việc hoàn thổ và phục hồi môi trường chắc chắn không dễ như những gì Vinacomin nói.
 Ký quỹ môi trường trong khai thác khoáng sản: Vẫn còn vướng mắc(27/05/2013)
Ký quỹ môi trường là công cụ áp dụng cho các ngành kinh tế dễ gây ô nhiễm môi trường. Theo đó, các doanh nghiệp trước khi đầu tư phải đặt cọc một khoản tiền lớn hơn hoặc xấp xỉ với kinh phí cần để khắc phục môi trường nếu doanh nghiệp gây ra ô nhiễm hoặc suy thoái môi trường. Đây là công cụ quản lý đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên, việc thực hiện công cụ này vẫn còn những vướng mắc.
 EITI thông qua tiêu chuẩn báo cáo mới(23/05/2013)
Hội đồng quản trị Sáng kiến minh bạch trong ngành công nghiệp khai thác(EITI) quốc tế đã thông qua tiêu chuẩn sửa đổi đối với báo cáo EITI. Theo đó, 39 nước tham gia EITI sẽ phải công khai nhiều thông tin hơn về ngành công nghiệp dầu khí và khoáng sản.
 Cần giải quyết triệt để việc công ty sản xuất phôi thép gây ô nhiễm môi trường(22/05/2013)
Nhiều năm qua, người dân sống quanh khu vực Công ty Cổ phần thép Hưng Thịnh, thuộc Khu Công nghiệp Đồng Văn, Duy Tiên (Hà Nam) bức xúc vì cho rằng cơ sở sản xuất này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Họ đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cấp, các ngành hữu quan về tình trạng ô nhiễm, thậm chí dựng lều, mắc võng trước cổng Công ty nhằm phản đối hoạt động gây ô nhiễm của Công ty, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
 Thiếu minh bạch trong ngành khai khoáng cản trở phát triển(21/05/2013)
Cuộc sống của hàng tỷ người lẽ ra đã được cải thiện nếu chính phủ của họ quản lý ngành khai thác khoáng sản, dầu khí một cách minh bạch và có trách nhiệm hơn. Đó là khẳng định từ Báo cáo Chỉ số Quản trị Tài nguyên 2013 (The 2013 Resource Governance Index) vừa được Viện Giám sát Nguồn thu (Revenue Watch Institute) công bố hôm qua.
 
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

   Xem các tin đã đưa theo ngày  

CHUYÊN ĐỀ
 Chương trình nghị sự 21 của Việt Nam
 Các hội nghị thượng đỉnh thế giới về phát triển bền vững
 Phát triển bền vững ở khu vực
 Chương trình nghị sự 21 của các nước
   
TRANG CHỦ   SƠ ĐỒ  

HỎI ĐÁP

  LIÊN HỆ    
© 2006 Bản quyền thuộc Văn phòng phát triển bền vững Bộ Tài nguyên và Môi trường
    - Địa chỉ: P507 Nhà A, số 10 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
    - Điện thoại: (84-4) 3795 6868 - Số lẻ: 1219
    - Email: agenda21@monre.gov.vn - Website: http://www.agenda21.monre.gov.vn

    - Thiết kế và xây dựng bởi VietWeb*CMS