Tìm kiếm
TRANG CHỦ

|

GIỚI THIỆU

|

TIN TỨC-SỰ KIỆN

|

PHÁT TRIỂN TN & MT BỀN VỮNG    
TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN LÀ HỮU HẠN - TRÍ TUỆ CON NGƯỜI LÀ VÔ HẠN
Thông tin chung
Phát triển Kinh tế bền vững

Phát triển xã hội bền vững

Tài nguyên đất
Tài nguyên nước

Địa chất - Khoáng sản

Môi trường

Khí tượng - Thuỷ văn

Tài nguyên biển

Tài nguyên rừng

Đa dạng sinh học

Vùng KTTĐ Quốc Gia
Vùng KTTĐ Bắc Bộ
Vùng KTTĐ miền Trung

Vùng KTTĐ phía Nam


Dự án


Hoạt động


Cơ sở dữ liệu

Phát triển TN & MT bền vững
MÔI TRƯỜNG

 Cần 1.350 tỷ đồng xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề tại Hà Nội(08/06/2013)
Theo Sở Công Thương Hà Nội, để xử lý ô nhiễm môi trường các làng nghề, thành phố Hà Nội cần một khoản kinh phí 1.350 tỷ đồng. Cụ thể, giai đoạn từ nay đến năm 2020, thành phố cần 750 tỷ đồng triển khai xây dựng hệ thống xử lý môi trường tại 50 làng nghề trọng điểm… Giai đoạn 2021 - 2030 cần 600 tỷ đồng triển khai xây dựng hệ thống xử lý môi trường tại 30 làng nghề khác.
 Các địa phương hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2013(06/06/2013)
Sáng 4/6, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”.
 “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”(05/06/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Ngày 3/6, tại Trại giam Phú Sơn 4, thuộc huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo mang chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế và đại diện Công an 10 tỉnh, thành phố phía Bắc.
 Coi nhẹ vốn tự nhiên, trả giá bằng khủng hoảng(04/06/2013)
Các hệ sinh thái trên Trái đất, còn được biết với tên gọi vốn tự nhiên, là nền tảng giúp loài người xây dựng kinh tế, tạo ra lợi nhuận nuôi sống xã hội. Tuy nhiên, vì đặc thù riêng mà vốn tự nhiên không được tính đến trong các quyết sách tài chính, trong các bảng cân đối kế toán và trong các sản phẩm tài chính của các thể chế tài chính. Điều này có thể dẫn đến tình trạng vốn tự nhiên bị khai thác ồ ạt, mất kiểm soát, gieo mầm cho một cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai.
 Tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng mùa nắng nóng(19/05/2013)
Hiện nay, thời tiết đang ngày một nắng nóng gay gắt, cùng với thói quen đốt nương làm rẫy và xử lý thực bì không đúng quy định của người dân, nguy cơ cháy rừng luôn tiềm ẩn đối với nhiều cánh rừng trên địa bàn tỉnh miền núi Hòa Bình. Trước tình hình trên, các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác bảo vệ, phòng ngừa, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với mọi tình huống khi có cháy rừng xảy ra…
 Cần giải quyết triệt để việc công ty sản xuất phôi thép gây ô nhiễm môi trường(16/05/2013)
Nhiều năm qua, người dân sống quanh khu vực Công ty Cổ phần thép Hưng Thịnh, thuộc Khu Công nghiệp Đồng Văn, Duy Tiên (Hà Nam) bức xúc vì cho rằng cơ sở sản xuất này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Họ đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cấp, các ngành hữu quan về tình trạng ô nhiễm, thậm chí dựng lều, mắc võng trước cổng Công ty nhằm phản đối hoạt động gây ô nhiễm của Công ty, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
 Phát triển đô thị gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu(16/05/2013)
Cần Thơ đang nâng cấp, mở rộng thành phố theo phương châm bảo đảm tính ổn định, bền vững, có không gian kiến trúc phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu, thân thiện với môi trường, gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao và bảo đảm chất lượng sống của cư dân.
 Sơn La: Giảm nghèo nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng(08/05/2013)
Sau hơn bốn năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng (2008-2013), tỉnh Sơn La đã tích cực triển khai việc giao khoán, quản lý bảo vệ rừng cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp và hộ gia đình, nhằm phát triển quỹ rừng một cách hiệu quả, giúp người dân có điều kiện tăng thêm thu nhập, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ và phát triển rừng.
 Báo động tình trạng axít hóa tại Bắc Băng Dương(07/05/2013)
Khí thải gây hiệu ứng nhà kính đang khiến Bắc Băng Dương bị axít hóa với tốc độ nhanh hơn các đại dương khác trên Trái Đất là kết quả một nghiên cứu quốc tế vừa được công bố tại Canada ngày 6/5.
 Lùng con cường dương bất chấp tổn hại môi trường(29/04/2013)
Thực trạng đào rừng bới sâm ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ (TP HCM) diễn tiến từ nhiều năm qua, tình hình ngày một nghiêm trọng.
 
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

   Xem các tin đã đưa theo ngày  

CHUYÊN ĐỀ
 Chương trình nghị sự 21 của Việt Nam
 Các hội nghị thượng đỉnh thế giới về phát triển bền vững
 Phát triển bền vững ở khu vực
 Chương trình nghị sự 21 của các nước
   
TRANG CHỦ   SƠ ĐỒ  

HỎI ĐÁP

  LIÊN HỆ    
© 2006 Bản quyền thuộc Văn phòng phát triển bền vững Bộ Tài nguyên và Môi trường
    - Địa chỉ: P507 Nhà A, số 10 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
    - Điện thoại: (84-4) 3795 6868 - Số lẻ: 1219
    - Email: agenda21@monre.gov.vn - Website: http://www.agenda21.monre.gov.vn

    - Thiết kế và xây dựng bởi VietWeb*CMS